เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีของคุณ อ่านรายละเอียดการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์เพิ่มเติมได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับชม SOUR, SALTY & ALIVE ตอนใหม่ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.30 น.
ผ่านแพ็กเกจ 3BB GIGATV ช่อง 607 และรับชมย้อนหลังได้ทาง https://cna.asia/vod

ตอนที่ 1 Fermented Fruits ผลไม้หมักดอง
วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม เวลา 19:30 น.

ตั้งแต่สมัยโบราณที่บรรพบุรุษของเราสร้างสรรค์เวทมนต์มหัศจรรย์อย่างอาหารหมักดอง จนถึงวันนี้เหล่าลูกหลานได้ค้นพบวิธีการเปลี่ยนผลไม้ธรรมดาให้กลายเป็นอาหารจานพิเศษหลากหลายรสชาติ ดังเช่นNangka Nonsom ของมาเลเซีย Tablea จากฟิลิปปินส์ และ สตรอเบอร์รี่ Gochujang ของเกาหลี

ตอนที่ 2 Super Soybeans  ที่สุดแห่งซอสถั่วเหลือง
วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม เวลา 19:30 น.

พืชตระกูลถั่วเม็ดจิ๋ว ขมเล็กน้อย แข็งและย่อยยาก คือส่วนประกอบสำคัญของกระบวนการหมักอาหารจนกลายเป็นอาหารจากถั่วเหลืองเข้มข้นที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะจานเด่นจากไทยอย่างถั่วเน่า หรือ Tempe จากอินโดนีเซีย และเมนูทรงคุณค่าของเกาหลีอย่าง Meju

ตอนที่ 3 Microbes Meet Meat เมื่อจุลินทรีย์มาพบกับเนื้อ
วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม เวลา 19:30 น.

อาหารที่เป็นดั่งรางวัลสูงสุดของอาหารทั้งปวง การรักษาเนื้อถูกสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นโดยกรรมวิธีการหมักดองผ่านช่วงเวลาอันทรงคุณค่า สู่เมนูอันโอชะอย่าง แหนมข้อไก่ของไทย Chorizo de Cebu ของฟิลิปปินส์ และ Pinongian Kungkung ของมาเลเซีย

ตอนที่ 4 Preserving Produce การเก็บรักษาพืชผล
วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม เวลา 19:30 น.

ผักคืออาหารชนิดแรก ๆ ที่ได้รับการเก็บรักษาโดยการหมักดองจนเกิดเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยรสชาติและมีสารอาหารที่เยอะยิ่งกว่าเก่า อย่างเครื่องเคียงจารโปรดของชาวญี่ปุ่น Nukazuke หรือเมนูเด็ด Tape Singkong ของอิโดนีเซีย และ Kanga Pirau ของชาว New Zealand

ตอนที่ 5 Fish To Ferment  ปลาและการหมัก
วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 19:30 น.

จากชายฝั่งและริมตลิ่งของเอเชีย กรรมวิธีการหมักดองนี้ก่อให้เกิดรสชาติแปลกใหม่แสนอร่อยที่เป็นดั่งขุมสมบัติแห่งท้องทะเล ด้วยอาหารจารหรูจากท้องทะเลเกาหลี Hongeo-hoe สัมผัสรสชาติเข้มข้นของ Bosou Sada จากมาเลเซีย และลิ้มลองความแปลกใหม่ของ Dayok จากฟิลลิปปินส์

ตอนที่ 6 Teatime Treats  ดื่มด่ำกับช่วงเวลาจิบชาสุดหรูหรา
วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 19:30 น.

มันล่องหน และมันมีชีวิตอยู่รอบตัวเรา! แบคทีเรีย และปฏิกิริยาเคมีของกระบวนการหมักดอง เปลี่ยนโครงสร้างของผลิตภัณฑ์และเครื่องดื่มจากนมให้อร่อยล้ำในมื้อชายามว่าง จิบกาแฟไร้ถั่วของสิงคโปร์ แกล้มด้วย Kesong Puti จากฟิลลิปปินส์เป็นของทานเล่น แล้วปิดท้ายด้วย Balhyocha หอมกรุ่นจากเกาหลี

ตอนที่ 7 Great Grains  มหัศจรรย์ธัญพืช
วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ เวลา 19:30 น.

ข้าวคืออาหารหลักของประเทศในแถบทวีปเอเชีย แต่ด้วยมนต์วิเศษของการหมักดองจึงก่อให้เกิดรสชาติอันลึกล้ำหลากหลาย อย่าง Paniyaram ของสิงคโปร์ ขนมจีนเส้นเหนียวนุ่มของไทย และ Amazake อุ่น ๆ จากญี่ปุ่น

ตอนที่ 8 Pickling The Sea  การหมักดองของท้องทะเล
วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 19:30 น.

ของรางวัลล้ำค่าอันอุดมสมบูรณ์จากท้องทะเลกำลังจะถูกหมักดองจนกลายเป็นเทศกาลแห่งความอร่อยน้ำลายสอ

เงื่อนไขกิจกรรม

– ผู้ที่ร่วมกิจกรรมต้องเป็นลูกค้า 3BB FIBRE3 ที่สมัครแพ็กเกจ GIGATV และมีสถานะ Active ในระบบจนถึงวันที่ประกาศรางวัล โดยสามารถร่วมกิจกรรมของ CNA ได้ทาง https://fiber.3bb.co.th/CNA
– ร่วมสนุกโหวตวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำอาหารหมักดองที่ชอบมากที่สุด บอกพร้อมเหตุผลโดนใจ ลุ้นรับของรางวัล 25 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 124,000 บาท ดังนี้ รางวัลที่ 1.แพ็กเกจทัวร์ 4 วัน 3 คืน สำหรับผู้เดินทาง 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล ในการเลือกเดินทางไปประเทศที่กำหนดคือ Singapore , Malaysia , Indonesia, Phillipine หรือ Thailand เพื่อเรียนรู้กรรมวิธีและสัมผัสเสน่ห์ของอาหารเอเชียน มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท และรางวัลปลอบใจ LAZADA Gift Voucher 1,000  บาท 24 รางวัล มูลค่า 24,000 บาท
– ผู้ร่วมสนุกที่โหวตได้ถูกต้องครบถ้วนและทำถูกต้องตามกติกาและให้เหตุผลได้โดนใจคณะกรรมการมากที่สุดเรียงตามลำดับจะได้รับของรางวัล
– ผู้ร่วมสนุกสามารถร่วมสนุกได้มากกว่า 1 ครั้ง แต่จะได้รับรางวัลสูงสุดแค่รางวัลเดียวเท่านั้น
– ระยะเวลาแคมเปญ 7 มกราคม – 3 มีนาคม  2567 ตัดสินรางวัล วันที่ 6 มีนาคม 2567 ที่ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) 200 หมู่ 4 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เวลา 8.00 – 10.00 น.ประกาศรางวัล วันที่ 6 มีนาคม  2567  เวลา 17.00 น. ทาง 3BB FIBRE3 Facebook Official Page และเว็บไซต์ 3BB FIBRE3
– ผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลที่มูลค่ามากกว่า 1,000 บาทจะต้องชำระค่าภาษีของรางวัล 5% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ของมูลค่าของรางวัล
เจ้าหน้าที่จะติดต่อผู้โชคดีเพื่อรับรางวัลภายใน 5 วันทำการนับจากวันที่ประกาศรางวัล และผู้โชคดีจะต้องโอนเงินค่าภาษีของรางวัลและส่งหลักฐานการรับของรางวัลให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 วันนับจาประกาศรางวัล
– ผู้ที่ได้รับของรางวัล Gift Voucher ในต่อที่ 1 ทางบริษัทจะจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ภายใน 15 วันทำการหลังจากที่ได้ส่งหลักฐานการรับของรางวัลครบถ้วนแล้ว
– ผู้ที่ได้รางวัลแพ็กเกจทัวร์จะต้องเดินทางมารับจดหมายรับของรางวัลตัวจริงด้วยตนเองเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการรับของรางวัลกับบริษัททัวร์ ทั้งนี้ผู้โชคดีจะต้องเดินทางตามรายละเอียดแพ็กเกจทัวร์ และช่วงเวลาที่กำหนด โดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดได้ และจะต้องเดินทางภายใน 31 พฤษภาคม 2567
ในกรณีที่ผู้โชคดีไม่สามารถเดินทางได้ในช่วงเวลาที่กำหนด, ไม่สามารถเดินทางได้ด้วยเหตุผลส่วนตัว หรือขาดคุณสมบัติบางประการที่ไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศที่กำหนดได้ ถือว่าสละสิทธิ์ทุกกรณีและจะไม่ได้รับการชดเชยใด ๆ
– ในกรณีที่ผู้โชคดีต้องการอัพเกรดหรือเพิ่มบริการที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ทางบริษัททัวร์ไม่ได้ระบุไว้ในโปรแกรม ทางผู้โชคดีจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายดังกล่าวและชำระโดยตรงกับทางบริษัททัวร์เท่านั้น
– ในกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ เช่น เกิดภัยธรรมชาติ เหตุการณ์ฉุกเฉินในประเทศและต่างประเทศ ถือว่าเป็นการสละสิทธิ์ทุกกรณี
รายการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เนื่องจากความล่าช้าของสายการบิน โรงแรมที่พักในต่างประเทศ เหตุการณ์ทางการเมือง และภัยธรรมชาติ ฯลฯ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัททัวร์
– ผู้ที่ได้รางวัล Lazada Gift Voucher 1,000 บาท จะไ้ด้รับภายใน 15 วันทำการหลังจากส่งเอกสารรับรางวัลเรียบร้อยแล้ว
– หากผู้โชคดีไม่สามารถปฎิบัติตามเงื่อนไขการรับรางวัล ถือว่าสละสิทธิ์ทุกกรณีและไม่สามารถเรียกร้องสิทธิ์ชดเชยอื่นๆได้
– ของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงจากที่กำหนดเป็น ส่วนลด หรือ สิทธิพิเศษอื่นใดได้ รวมถึงไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้กับผู้อื่นได้
– ยึดคำตัดสินของคณะกรรมการเป็นอันสิ้นสุด บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข เปลี่ยนแปลง ยกเลิก รายละเอียดหรือเงื่อนไขโปรโมชั่น โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า